บันทึกการเดินทางสู่เกาะช้าง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

Published by admin on

ก่อนที่จะถึงฤดูท่องเที่ยว ผมเป็นคนที่มักจะต้องสำรวจหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชื่นชอบในความงามของธรรมชาติอยู่เสมอ รวมไปถึง ธรรมชาติที่สวยงามของทางทะเลเป็นสิ่งที่ผมชื่นชมมันมาโดยตลอด โดยเฉพาะกับการได้เดินทางด้วยเรือผ่านท้องทะเลที่กว้างใหญ่

เพื่อเข้าไปชมยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกาะกลางทะเลที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์ แม้ว่าจะมีพวกสิ่งปลูกสร้างอย่างโรงแรม หรือรีสอร์ทไปปรากฏอยู่ที่นั่นแล้วก็ตาม ใช่แล้ว ผมกำลังจะพูดถึงการเดินทางสู่เกาะช้าง ซึ่งเป็นเกาะทางทะเลอ่าวไทยที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

เกาะช้าง

การเดินทางสู่เกาะช้าง ปกติแล้วผมจะต้องกันงบไว้ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็นค่าเดินทางด้วยเรือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะมีบริการทั้งเรือโดยสารแบบปกติที่จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างถูกในเวลาที่เราเดินทางข้ามไปมาระหว่างเกาะช้างกับชายฝั่ง แต่เดินทางจะค่อนข้างนานสักหน่อย แต่มันเหมาะกับคนที่ชอบที่จะดูวิวทิวทัศน์ที่เป็นทะเลอ่าวไทยโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครที่ติดนิสัยโลกส่วนตัวสูงและไม่ชอบเบียดเสียดกับใครในเวลาลงเรือ ขอแนะนำว่าเตรียมเงินสำหรับการเดินทางด้วยเรือเร็วส่วนตัวเลย ใช้เวลาไม่ถึงยี่สิบนาทีก็ถึงเกาะช้างแล้ว

 

บนเกาะช้างจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งอ่าวและชายหาดจำนวนมากเลย แถมยังมีบริการที่พักทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงราคาที่แพง และกระนั้นแล้ว อาหารทะเลที่นี่ยังเป็นสิ่งที่เรียกนักท่องเที่ยวมากมายให้มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ด้วย