เที่ยวออสเตรีย “Zell am See” เมืองทะเลสาบสีฟ้า วิวสวย ได้ไปสัมผัสจะหลงรัก

Zell am See ที่เที่ยวออสเตรีย มีประโยคสั้นๆที่ว่า “งดงามดั่งภาพฝัน” แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ ใน รัฐซาลซ์บูร์ก (Salzburg) แต่ก็มีทิวทัศน์ของทะเลสาบสีฟ้าสดใสและเทือกเขาสูงใหญ่โอบล้อม งดงามราบกับหลุดออกมาจากภาพวาด หากใครได้ไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นต้องหลงรักกันทุกคน

เซล อัม ซี (Zell am See) อยู่ในเมือง รัฐซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ทางตอนกลางของ ประเทศออสเตรีย และอยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่าง กรุงเวียนนา (Vienna) มองไปมุมไหนก็จะพบกับความงดงามของสถาปัตยกรรม เป็นเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของออสเตรีย

ไฮไลท์ของ เซล อัม ซี คือ ทะเลสาบเซล (Lake Zell) สีฟ้าสดใสที่สะท้อนเงาของภูเขาหิมะ และบ้านเรือนสีสันสดใสที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมฝั่ง ทะเลสาบแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญของเมือง ปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก

กิจกรรมภายใน Zell am See จะมีความแตกต่างออกไปในแต่ละฤดู ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูร้อน จะเหมาะกับการมาเดินบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเนินเขา ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติภายในเมือง รวมถึงทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เล่นวินด์เซิร์ฟ เวคบอร์ด และเจ็ตสกี เป็นต้น

ช่วง ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เหมาะกับการไปเดินเขา ผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แม้อากาศจะเริ่มหนาวเย็นแล้ว แต่สีของต้นไม้ที่แปรเปลี่ยนเป็นที่แดง ส้ม เหลือง สลับกับสีเขียวในยามที่ผลัดใบกลับทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น และโรแมนติก เคล้ากับไอหมอกที่ปกคลุมตามทิวเขาแล้วก็ยิ่งดูอลังการราวกับภาพฝัน

ฤดูหนาว บางส่วนของทะเลสาบเซลจะแปรเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งเหมาะกับการไปเล่นสกีหิมะ แล่นไปตามเนินเขา 3 ลูก ได้แก่ Schmittenhöhe, Kitzsteinhorn และ Maiskogel ในระยะทางทั้งหมด 138 กิโลเมตร เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด!

Leave a Reply

Your email address will not be published.