เที่ยวพม่า เกาะนาวโอพี ชมมหัศจรรย์ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเล น้ำทะเลใสราวกับกระจก

เกาะนาวโอพี แหล่งท่องเที่ยวประเทศพม่าที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยและอุดมสมบูร์เป็นอย่างมาก จนได้รับขนานนามว่า ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเมียนมา และที่นี่ยังมีที่พักบรรยากาศดี วิวสวย และดูมีเสน่ห์สุดๆ ไปดูกันเลยว่าจะสวยงามขนาดไหน

เกาะนาวโอพี เป็นเกาะสวยที่ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลอันดามันฝั่ง เมียนมาเขตเมืองเกาะสอง จังหวัดตะนาวศรี มีรูปร่างคล้ายกับหัวธนู ปกคลุมด้วยป่าดงดิบอุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยชายหาดสีขาวสะอาดนุ่มเท้า น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก และเกาะบริวารต่างๆ รอบด้าน เช่น Macleod Island, Maclad Island และ Macbride Island เป็นต้น

บนเกาะนาวโอพีนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายหาด แต่หาดที่ขึ้นชื่อและสวยที่สุด ต้องยกให้ หาดมาดาม เม็ดทรายสีขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใส แถมยังใสจนสามารถเห็นปะการังขาวกวางได้จากบนบก สวยจนต้องยกให้เป็น “ราชินีแห่งเกาะนาวโอพี” เลยทีเดียว

นอกจากนี้บนเกาะยังมีจุดดำน้ำด้วยกันหลายจุด เรียกว่าสวยงามแตกต่างกันไป ชมฝูงปลาและสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ปะการังโต๊ะหลากสี เรียกว่าเป็นเกาะที่มีเสน่ห์แบบเหลือล้นมาก อีกทั้งยังมี Victoria Cliff Resort Nyaung Oo phee Island รีสอร์ทเพียงแห่งเดียวบนเกาะที่มาพร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว สอดคล้องไปกับธรรมชาติ และกลิ่นอายทะเลรอบด้าน พักผ่อนให้เต็มที่ แล้วชมอาทิตย์ตกดินในยามเย็น สวยจับใจ โรแมนติกสุดๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวฮ่องกง ชม “งานนิทรรศการศิลปะ” ตามแลนด์มาร์กรอบเมือง ช่วงปลายปี 2565 นี้

งานนิทรรศการศิลปะ ที่ฮ่องกงได้เตรียมเปิดประสบการณ์ศิลปะและวัฒนธรรมสุดตระการตาครั้งใหม่ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึง โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับขุมทรัพย์และวัฒนธรรมแห่งงานศิลป์และวัฒนธรรมแบบใกล้ชิด โดยงานนิทรรศการนี้ จะพลิกโฉมพื้นที่สาธารณะตามแลนด์มาร์กต่างๆ รอบเมืองให้กลายเป็นแกลเลอรีจัดแสดงงานศิลปะสุดพิเศษ ดังนี้ ประติมากรรม กัมมี่แบร์ 8 เมตร ขนาดยักษ์  สถานที่ : หอนาฬิกาจิมซาจุ่ยวันที่จัดการแสดง : 17 พฤศจิกายน 2565 – กลางเดือนธันวาคม 2565 นิทรรศการ Immersive Media Art Exhibition ARTE M สถานที่ : K11 HACCวันที่จัดการแสดง : 7 ตุลาคม 2565 – ธันวาคม 2566 นิทรรศการ “ยาโยอิ คุซามะ” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย วันจัดการแสดง : 12 พฤศจิกายน 2565 – 14 พฤษภาคม 2566สถานที่ : M+ เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก […]

Read More