การเปิดฉากตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่ ที่เข้ามาเรียกกระแสและสร้างสีสันได้แบบหมดตัว

ทุกๆ คราวที่ได้มีการผลิตหนังใหม่ หรือว่าแม้กระทั่งหนังเรื่องใหม่ ๆ ทั้งไทยพร้อมทั้งต่างประเทศ ทางด้านผู้ผลิตอาจจะเสนอความคิดเห็น ช่องทางเกี่ยวกับการโปรโมท หรือว่าทำการโฆษณาหนังใหม่ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ความคิดในการนำเสนอย่อมเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก มีหนังใหม่มากหลายเรื่องต้องตายตอนสุดท้ายเนื่องจากตัวอย่างหนังใหม่ไม่มีคุณภาพ จนต้องมีการพัฒนาในส่วนนี้เป็นหลัก

 
หนังใหม่
และสำหรับหนทางในการเปิดตัวภาพยนตร์บางเรื่อง ทั้งหนังไทยหรือหนังเมืองนอก เราจะสังเกตเห็นว่า หนังใหม่ส่วนมาก ค่อนข้างเดินหน้าทำการโปรโมทภาพยนตร์กันเป็นประจำ การเปิดฉากหนังใหม่ของไทยในยุคปัจจุบัน มีหลากหลายคนต้องการที่จะดูตัวอย่างหนังใหม่หลากหลายเรื่อง เพื่อจะเกาะติดพร้อมกับพิจารณาดูว่า หนังใหม่เรื่องนี้เป็นหนังที่ตนเองชื่นชอบพร้อมกับให้ความสนใจหรือไม่ ในส่วนของทัศนคติความชื่นชอบ คงไม่มีผู้ใดสามารถกำหนดได้เป็นแน่ แต่ภายในส่วนของภาพยนตร์ดีหนังเด่น ที่อาจจะสร้างกระแสการเกาะติดได้เป็นอย่างมาก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถกำหนด ให้ชาวไทยจำนวนมากได้หันมาเกาะติดรับชมหนังใหม่มากหลายเรื่องโดยตรง เนื่องจากหนังใหม่จะต้องมีการแสดงตัวเพื่อให้คนไทยส่วนมากได้พบเห็น ซึ่งการพบอาจจะมาภายในรูปแบบโปสเตอร์ โฆษณา
 
แต่หนทางที่โดดเด่น มักจะเป็นการเปิดตัวตัวอย่างหนังใหม่ ที่เข้ามาคอยสร้างสีสันไปพร้อม ๆ กับการประกาศพร้อมทั้งการโฆษณาไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น ถ้ามีหนังใหม่เรื่องใดที่จะเข้าสู่โรงภาพยนตร์ ก็จำเป็นจะต้องมีการเปิดตัวในรูปแบบมากมาย ดังนี้ เพื่อเป็นการประกาศถึงกำหนดการเข้าสู่โรงหนัง และเป็นการเปิดฉากอย่างเป็นทางการ ว่ามีภาพยนตร์ดี ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่คนไทยทั่วประเทศจะต้องเกาะติดหนังใหม่