ละครย้อนหลังช่อง3 กระแสโด่งดังมาแรงตั้งดั้งเดิมจนถึงยุคปัจจุบัน

สำหรับละครในทุก ๆ ช่วง ไม่ว่าจะเป็นละครช่วงใด หรือแม้กระทั่งละครเรื่องใดก็ตาม ขึ้นชื่อว่าเป็นละครของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ก็ยังคงมีผู้สนับสนุน พร้อมกับให้การติดตามละครของทางช่อง3มาโดยตลอดรอดฝั่ง ยิ่งถ้าเป็นละครย้อนหลังด้วยแล้ว นับได้ว่ากำลังมีกระแสการเกาะติดมาแรงเลยเชียว

 
ละครย้อนหลัง
การเกิดกลุ่มคนที่คอยติดตาม พร้อมทั้งคอยให้การสนับสนุนในการรับชมละคร ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ทั้งที่ได้มีการถ่ายทอดตามวันและเวลา หรือแม้กระทั่ง การเกาะติดรับชมละครย้อนหลังช่อง3 ทุกช่องทางหลากหลายเว็บไซต์  เนื่องจากละครของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือว่าเป็นละครคุณภาพน้ำดีหลากหลายเรื่องด้วยกัน ทำให้แฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศต่างก็ต้องพูดชมกันอย่างเนืองแน่น  ไม่ว่าจะเป็นหนังในช่วงไหนถ้าได้ชื่อว่าเป็นละครของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ก็มักเรียกคนดูได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด  อีกทั้งกลุ่มแฟน ๆ ละครของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ที่ต้องทำการไล่ตามรับชมละครย้อนหลังช่อง3  ก็ยังคงได้รับอรรถรสกันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งก็ต้องออกมาเอ่ยปากชมอีกเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะไม่ได้มีการออกมาหรือทำการออกเสียงว่าเกาะติดและรับชมละครแต่เช่นใด
 
ด้วยยอดเรทติ้งทั้งการรับชมละคร ของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ที่ได้มีการออกอากาศตามวันและเวลาปกติ  หรือว่า เรทติ้งการแสวงหา และเข้าชมละครย้อนหลังช่อง3นั้น ก็อาจพิสูจน์ได้อย่างลึกซึ้งเลยว่า  คะแนนทุกแต้มก็คือจำนวนผู้ชมละครของทางช่อง3 ที่มีจำนวนมากจริง ๆ พร้อมทั้งสามารถสร้างปริมาณของผู้เข้ารับชมได้อย่างไม่มีตก