การสลับผลัดเปลี่ยนแนวละครช่อง3 เพื่อผู้ชมได้สนุกสนานแบบครบทุกรส

ขณะช่อง3 ได้เล็งเห็นถึงผลประโยชน์ในการเปลี่ยนรสชาติ พร้อมกับท่านผู้ชมได้ชิมรสอาหารในรูปแบบใหม่  ถึงแม้จะอร่อยสมชื่อหรือไม่ก็ตาม  แต่อาหารรสชาติใหม่จากทางช่อง3 นี้  ก็ยังคงทำให้ผู้ชมทั่วทั้งประเทศ  ไม่เกิดอาการเบื่อไปกับการชมละครช่อง3 แต่อย่างใด มิหนำซ้ำยังคงอาจสร้างกระแสละครแนวนี้ประเภทใหม่นี้ได้อีกด้วย

 

ขณะมีละครช่อง3 ประเภทโรแมนติก ดราม่า ที่สามารสร้างกระแสได้อย่างไม่หยุด พร้อมกับฉุดไม่อยู่มาอย่างต่อเนื่อง  ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  ก็ยังมีการผลิตพร้อมกับจัดทำละครประเภทแนวบู๊ แอ็คชั่น ผสมแฟนตาซี  แบบมีความพอดี ต่อผู้ชมทุกเพศ ทุกวัยเป็นสำคัญ  เพื่อที่จะมาเป็นละครช่อง3  แนวที่อาจสลับสับเปลี่ยน พร้อมกับละครประเภทอื่น ๆ ให้ผู้ชมทั่วทั้งประเทศต้องตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับละครช่อง3 แนวบู๊ แอ็คชั่น ผสมผสานแฟนตาซีเล็กน้อย   ที่อาจเข้ามาให้อรรถรสภายในการรับชมที่แตกต่างจากเดิม ๆ ออกไป  โดยทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ยังอาจเดินหน้าที่จะทำการผลิตละครช่อง3 แต่ละเรื่องให้ออกมาสู่สายตาคนไทยทั่วประเทศ  ภายในลักษณะที่เป็นละครดีพร้อมกับมีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง  แต่ด้วยความที่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  ได้ทำการไตร่ตรองและคัดเลือกละครน้ำดีมากหลายเรื่อง พร้อมทั้งหลากหลายประเภท ให้ทำการถ่ายทอดสลับกัน 

 

หลักการนี้ของช่อง3 เปรียบเหมือนเป็นการนำเสนอละคร ที่สามารถสร้างความสนุกสนานที่แตกต่างกัน  ในแต่ละระยะเวลาของผู้ชมทั่วทั้งเมืองไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ เปรียบเหมือนว่าเป็นการเสนออาหารภายในรสชาติแปลกใหม่  จากที่ท่านผู้ดูทั่วทั้งประเทศ  ได้เลือกกินอาหาร รสหวานชื่น พร้อมกับแสบร้อน  จากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 มาเป็นเวลานาน