เวลาที่ทิ้งห่าง กับการไล่ตามดูละครย้อนหลังช่อง3ในแต่ละรอบ

ใครที่อยากดูละครย้อนหลังช่อง3  อีกทั้งยังคงมีช่องสถานีอื่น ๆ ที่อาจจะทำการรับชมหรือว่าดูละครย้อนหลังได้โดยทันที  เพียงใช้ช่วงเวลาไม่นาน หรือไม่น่าจะข้ามวันของช่วงวันที่มีการถ่ายทอด ภายในช่วงเวลาปกติไปแล้ว ทำให้การรับชมหรือดูละครย้อนหลังช่อง3 พร้อมทั้งช่องอื่น ๆ อาจรับชมได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

 
การเฝ้าคอยที่ทำให้เกิดสมความปรารถนา ถือได้ว่าเป็นการรอคอยที่คุ้มค่ามิใช่น้อย อย่างเช่น การดูละครย้อนหลังช่อง3 ในบางเรื่องที่คุณชื่นชอบ คุณอาจจะต้องใช้ระยะเวลา ในการเข้ารับชมแบบย้อนหลังในบางที โดยละครเด่น ๆ ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือว่ามีหลากหลายเรื่องที่อาจจะสร้างเรทติ้งได้อย่างกระฉูด แถมยังคงเรียกคนเข้ารับชมได้อย่างกระจาย ทำให้ชิ้นงานของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 มีประชาชนมากมายต่างก็กล่าวถึงและค่อนข้างให้ความสนับสนุนกันอย่างพร้อมหน้า แต่ว่าด้วยความที่บางทีการเลือกชมหรือดูละครของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  คงจะยากสำหรับผู้ชมบางท่านที่ต้องติดธุระหรือต้องมีการออกเดินทางข้างนอกที่พักอาศัย ทำให้พวกเขากลุ่มนี้ต้องพลาดการรับชมละครภายในช่วงต่าง ๆ ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 โดยตรง การเลือกชมหรือดูละครย้อนหลังช่อง3 จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในที่สุด เพราะการอัพเดตสำหรับบางช่องสถานีโทรทัศน์ อาจจะมีการอัพเดตที่เลยเวลาออกไป 
 
ละครย้อนหลังช่อง3
พร้อมกับในกรณีนี้ ส่งผลทำให้การรับชมในแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องมีช่วงเวลาที่ทิ้งห่าง และรอคอยที่จะทำการเข้ารับชมอีกที หลังจากวันและเวลาที่ได้มีการแพร่ภาพเพียงเล็กน้อย แต่สำหรับในเร็ว ๆ นี้ ทางช่องสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ได้มักการปรับเปลี่ยนละครย้อนหลังช่อง3และพัฒนา ทางด้านของการปรับเปลี่ยน และเปลี่ยนระบบในการอัพเดตละครแต่ละช่วง แต่ละตอน พร้อมทั้งแต่ละวันกับเวลาที่ได้มีการออกอากาศ