ความแปลกใจผ่านคลิปผี คลิปโด่งดังสุดฮิต ที่ทุกคน ก็ต้องไล่ตามรับชม

คลิปที่ถูกเอามาเสนอแต่ละชนิด ย่อมได้รับความนิยมแตกต่างกัน พร้อมกับทางด้านผู้จัดทำคลิปขึ้นมา ก็หวังอยากจะให้ติดอันดับต้น ๆ จึงได้มีการปรับปรุงคลิปในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย จนเป็นเหตุให้ผู้รับชมอาจจะเลือกรับชมได้หลายรูปแบบ แถมคลิปแต่ละคลิปนั้น ยังอาจทำการศึกษา หาความรู้ให้กับตัวเองได้อีกด้วย และนี่ก็คลิปที่คนจำนวนมากมักให้ความสนใจเพิ่มยิ่งขึ้น พร้อมทั้งนับได้ว่าเป็นหมวด ที่มีผู้ค้นหากันเป็นปริมาณมาก

 
ผู้ที่สนใจส่วนมาก มักจะเลือกรับชมคลิปชนิดที่ตนเองชื่นชอบ  และอาจจะเกาะติดรับชมคลิปอื่น ๆ ที่สนใจร่วมด้วย เช่น การรับชมคลิปตลก คลิปผี คลิปเด็ด ๆ เป็นประจำ สำหรับการสร้างกระแสแต่ละคลิปนั้น ผู้ที่สร้างคลิปขึ้นมา จะต้องคอยลุ้นอยู่เป็นประจำ ว่าคลิปตัวเองจะมีความฮอตฮิตอย่างไรบ้าง แล้วจะติดอันดับที่เท่าไหร่ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากกับการเดา ว่าผู้สร้างจะได้อันดับไหนนั่นเอง พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นคลิปรูปแบบใด ขอเพียงให้ขึ้นชื่อว่า คลิปเด็ด คลิปดัง ก็จะมีผู้สนใจเป็นปริมาณมาก แถมยังได้การตอบกลับที่ดีอีกด้วย เนื่องจากอย่างน้อยคลิปที่ได้สร้างขึ้นมานั้น ก็เป็นคลิปที่สร้างสรรค์ อาจจะมองเห็นเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะเช่นนั้นภาพที่คุณเห็นจะเป็นการจำลองได้ดี เพื่อทำให้เกิดความเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น
 
คลิปผี
ขณะรู้สึกว่าได้รับผลประโยชน์ จากการรับชมคลิปแบบใดประเภทหนึ่ง การรับชมภายในครั้งต่อไปย่อมมีแน่นอน พร้อมทั้งผู้ที่ติดตามพร้อมกับทำการเลือกชมคลิปนั้น ส่วนมากคลิปผีจะให้ความสำคัญในด้านการเรียนรู้ หรือว่าเป็นการรับรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้น คุณอาจจะค้นหาข้อมูลได้จากการรับชมคลิปต่างๆ ซึ่งแต่ละหมวดของคลิปวีดีโอจะมีการแบ่งหมวดมีขึ้นหลายหมวดหมู่ร่วมกัน ส่วนมากหมวดหมู่ที่จะได้รับความนิยมชมชอบมากที่สุด คือ คลิปตลก คลิปผี พร้อมกับคลิปเด็ด ๆ ที่เป็นเหตุให้ผู้รับชมจะต้องคอยติดตามข่าวอยู่ตลอดเวลา