คลิปตัวอย่างภาพยนตร์ คลิปภาพยนตร์ที่เป็นเหตุให้คนดูต้องคอยติดตาม

คลิปตัวอย่างหนัง คือคลิปที่นำเสนอหนังใหม่ ๆ ที่จะเข้าสู่โรงหนังในเร็ววัน โดยคลิปตัวอย่างหนังส่วนใหญ่ มักจะทำให้ผู้เกาะติดหนังใหม่ ได้รับรู้ว่า หนังใหม่เรื่องใดที่น่าสนใจสำหรับพวกเขา จนกระทั่งทำเอาพวกเขาได้ค้นเจอ กับหนังเรื่องใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมทั้งรอคอยเกาะติดรับชมในคราวหลังนั่นเอง
 
ถือได้ว่าคลิปตัวอย่างหนังใหม่นั้น ที่ทุกท่านรอคอยล้วนได้สร้างความเพลิดเพลิน พร้อมทั้งสนุกสนานเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นถ้าผู้ชมได้มีแง่มุมที่ดี ๆ ในการรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์แล้วก็ จะรู้ว่าผู้ที่สร้างหนังใหม่ ๆ ขึ้นมานั้น ล้วนได้ทำการพัฒนาฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นบทละคร หรือมีเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อจะสามารถเพื่อสามารถทำให้ผู้ชมแต่ละท่านรู้สึกพอใจมากที่สุด สำหรับในแง่มุมของในโรงภาพยนตร์ในสมัยนี้ ได้มีการพัฒนาในเครื่องความสะดวกสบายให้กับผู้รับชมได้มากที่สุด ซึ่งบางครั้งในโรงหนังก็ได้มีการนำตัวอย่างหนังที่จะเข้าใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ให้กับแฟนคลับที่ได้เดินทางมารับชมหนังในโรงหนัง มาทำการฉายให้แฟน ๆ ทุกท่านได้รับชมก่อนล่วงหน้านั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังใหม่ ๆ ที่ได้ออกมานั้น ส่วนใหญ่ผู้รับชมจะสนใจเป็นพิเศษนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้นคลิปตัวอย่างหนังใหม่ ที่ใครก็ตามก็อยากจะรับชมก่อน ทำเอาผู้สร้างหนังใหม่ ๆ นั้น ต้องมีการสร้างหนังตัวอย่างมาให้รับชมให้มาก หรือจะเป็นการโฆษณาผ่านสื่อมากมาย ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น ผลจะออกมาเช่นใดก็แล้วแต่ อาจขึ้นอยู่การผลิตสื่อที่น่าสนใจ พร้อมทั้งมีเนื้อเรื่องอาจจะดึงดูดผู้รับชมได้