โอกาสของวงการหนัง กับการสร้างชิ้นงานด้วยแบบอย่างหนังใหม่

หนังดี ๆ มากหลายเรื่อง สามารถสร้างพื้นฐาน ทางด้านคุณภาพหนังได้อย่างล้นหลาม ในเมื่อมีหนังหรือว่าภาพยนตร์ จ่อคิวกันเข้าโรงหนัง กันอย่างไม่ขาดสาย มีผลทำให้เกิดการสร้างโปรแกรมหนังในแต่ละรอบ ที่นับได้ว่าเป็นการนำเสนอโปรแกรม หนังเข้าใหม่ทุกโรงหนัง ซึ่งจะมีการกำหนดวันฉาย ในระยะเวลาที่กำหนด หนังใหม่โดยมาก ที่ถูกนำเสนอผ่านโปรแกรมหนังใหม่ เปรียบเสมือนเป็นหนัง ที่กำลังรอคิวเข้าฉาย พร้อมทั้งเข้าสู่โรงหนังส่วนใหญ่นั่นเอง
 
ขณะบางโอกาสของการไล่ตามรับชมหนัง คงส่งผลทำให้ผู้คน ได้รับรู้พร้อมทั้งรับทราบกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งการนำเสนอโปรแกรมหนังใหม่ในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นการโฆษณาตัวหนังอีกทางหนึ่ง เพราะหนังบางเรื่องคงต้องมีการผลักดัน ผ่านการโฆษณาเพื่อให้เกิดการรับทราบ เพราะว่าถ้าหากหนังดีพร้อมทั้งหนังเด่นต่าง ๆ เหล่านี้ มีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างกัน ทางด้านการโฆษณา หรือว่าอาจจะเป็นการนำเสนอตัวอย่างหนัง จนสามารถเรียกกระแสการไล่ตาม ได้อย่างทั่วถึง จนมีผู้คนส่วนใหญ่ นับวันรอคอย ที่จะเดินทางเข้ารับชมหนังเรื่องนี้อย่างเต็มแบบ ซึ่งครั้งนั้น นับได้ว่าเป็นความสำเร็จในทุก ๆ ด้านของการนำเสนอพร้อมทั้งการผลิตหนังไทยเรื่องใหม่ เพื่อให้คนยุคใหม่ได้ไล่ตาม ส่วนในเรื่องของเงินรายได้ในอนาคต ของหนังแต่ละเรื่องนั้น ทางด้านผู้ผลิต คงยังไม่สามารถวางแผน หรือว่าขบคิดได้ว่า จะประสบความสำเร็จได้มากน้อยขนาดไหน ซึ่งจำต้องรอผลพิสูจน์ในภายภาคหน้า
 
ถ้าเป็นไปได้ แวดวงหนังก็ยังคงเดินหน้า เพื่อเป็นเหตุให้เกิดหนังเรื่องใหม่ ๆ ออกมา พร้อมทั้งได้รับความชื่นชม เพราะว่าในเมื่อการตลาดของหนังใหม่หรือว่าภาพยนตร์ กำลังไปได้สวยจนน่าจับตามอง ย่อมส่งผลดีต่อวงการหนังพร้อมทั้งภาพยนตร์โดยตรง ยิ่งหากว่าเมื่อใดก็ตาม ที่มีการนำเสนอโปรแกรมหนังออกมา แล้วชาวไทยส่วนใหญ่ฮือฮา ที่จะไล่ตามหนังไทยเรื่องใหม่ นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดี ที่ภาพยนตร์ไทย จะสามารถก้าวไปได้ไกลอีกขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทย ยังคงเดินหน้าที่จะทำการสนับสนุน และรอไล่ตามรับชมหนังไทยเรื่องใหม่ ๆ ที่มีความสมบูรณ์แบบ ในสายตาของชาวไทยพร้อมกับคนทั่วโลก