หนังใหม่ ที่มาพร้อมกับเค้าโครงเรื่องภาพยนตร์ดี ๆ พร้อมตัวอย่างหนังก่อนฉาย

จุดขายผ่านหนังเรื่องใหม่ ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายรูปแบบ และไม่ว่าหนังใหม่แนวไหนก็แล้วแต่ ควรที่จะต้องมีการสร้างจุดขายของตนเองขึ้นมา เพื่อที่จะสามารถมียอดทะลุเป้าอย่างหนังอื่น ๆ ได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรการทำหนังตัวอย่างออกมาให้ดูดี แต่ถ้าภายในเรื่องไม่น่าสนใจก็มีผลกระทบให้กับผู้ชมแต่ท่านได้เช่นเดียวกัน บางท่านอาจจะไปพูดต่อว่าหนังที่ออกมานำเสนอนั้น ไม่สนุก เนื้อเรื่องไม่ดี ก็จะทำให้ผู้ที่ยังไม่เคยไปดูก็ไม่ต้องการจะไล่ตามกันนั่นเอง

 
เมื่อความสนุกมาพร้อมกับเค้าโครงเรื่องหนังดี ๆ ทำเอาหนังใหม่ ๆ ที่ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ส่วนมาก  จะเน้นความมัน ความฮากันมากกว่า เป็นเหตุให้ผู้ที่สร้างหนังใหม่ ๆ นั้น จะต้องมีการคอยเรียนรู้หาข้อมูล กันอยู่ตลอดว่า ผู้ดูในปัจจุบันนี้ ชอบภาพยนตร์แบบใดมาก ส่วนในเรื่องจุดเด่นของนักแสดงแต่ละตัวนั้น จะต้องมีการสร้างจุดเด่นให้เห็นอย่างชัดเจน จุดทำให้ผู้ชมแต่ละคนเกิดความประทับใจ พร้อมกับอยากเกาะติดรับชมกันอยู่ตลอด หากถ้าคุณพูดถึงหนังใหม่ ที่ทำให้ผู้ชมสนุกสนาน และเพลิดเพลินเป็นอย่างสูง ก็ต้องเป็นหนังที่ดูท้าทาย พร้อมทั้งน่ากลัว ที่ทำให้คนดูมีส่วนร่วมในการรับฟัง และรับชมนั่นด้วย สำหรับหนังใหม่ ณ ตอนนี้ ล้วนเกิดขึ้นเป็นปริมาณมาก ทำให้คนชมแต่ละคนเลือกกันไม่ถูกเลย ทำเอาการตัดสินใจดูภาพยนตร์ใหม่ ๆ นั้น อาจจะเป็นเรื่องที่ยากมากยิ่งขึ้น
 
หนังใหม่
โฆษณา ประชาสัมพันธ์ จะทำให้คนไทยได้รับรู้ถึงหนังเรื่องใหม่ แต่ก่อนที่จะมาเป็นหนังใหม่ในโรงภาพยนตร์ จะต้องมีการสร้างตัวอย่างภาพยนตร์ ให้กับผู้ชมได้รับชมก่อน เพราะฉะนั้น ในการนำตัวอย่างภาพยนตร์ออกสู่ตลาดนั้น จะต้องเป็นฉากที่สามารถดึงดูดผู้รับชมได้ มิเช่นนั้นก็จะไม่สามารถ หนังใหม่สร้างจุดขายในภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั่นเอง นับได้ว่าหนังใหม่ ๆ ที่ได้นำเสนอออกมานั้น มักจะทำให้ผู้ดูคอยไล่ตามกันอยู่เสมอ